Thứ Sáu, 25 tháng 9, 2015

Phát hiện vợ ngoại tình với bạn học cấp 3

Hôm đó về tôi thấy trong túi vợ có kẹo cao su, bình thường không bao giờ cô ấy dùng.

Tôi 32 tuổi, vợ bằng tuổi, là bạn học từ thời cấp ba, cuộc sống vợ chồng nói chung cơ bản. Tôi là kỹ sư, làm việc tại một công ty liên doanh nước ngoài, vợ là kế toán của một công ty tư nhân, con nếp tẻ đều có, ngoan ngoãn và đáng yêu. Với bạn bè thì vợ chồng chúng tôi không phải hoàn hảo nhưng từ trước đến giờ vẫn được coi là hạnh phúc.

Một năm gần đây, những biến cố liên tục đến với gia đình tôi và nỗi đau vợ ngoại tình mà tôi vừa mới phát hiện là một vết thương khó có thể lành trong hoàn cảnh hiện tại. Vợ chồng tôi cưới nhau năm được 7 năm trong đó 5 năm tôi đi làm xa, một tuần về một lần. Vợ vất vả phải ở nhà thuê, cùng thời điểm này 2 con của tôi ra đời, tôi thấu hiểu được sự vất vả và hy sinh của vợ.

Vợ tôi không quá xinh đẹp so với tôi (bạn bè và mọi người vẫn nhận xét thế) nhưng là một người tháo vát, thông minh, tự tin, dễ thương, nhìn chung là tương đối hoàn hảo trong công việc, cuộc sống gia đình. Nói về tôi, trong 5 năm đi làm xa không tránh khỏi cám dỗ, có thể một phần tôi làm mất lòng tin nơi vợ. Tôi thương vợ vất vả, không bao giờ có suy nghĩ làm mất đi hạnh phúc mình đang có vì thế đều biết dừng lại khi sự việc chưa đi quá xa.

Khi 2 con đủ biết để nhận ra sự vắng nhà của tôi, thì tôi quyết tâm thay đổi công việc, muốn gần gũi chăm sóc vợ con. Chuyển việc là một vấn đề không đơn giản nhất là đối với ngành nghề tôi đã học, nhờ sự quyết tâm và chút may mắn tôi đã làm được điều này. Một năm gần đây nhà tôi có biến cố, mẹ từ một người khỏe mạnh, sau bao nhiêu năm chăm con, chăm cháu, vừa về hưu thì bị bệnh nặng, bác sĩ nói bà bị bệnh mãn tính và phải sống chung với bệnh. Bệnh mẹ tôi không tự sinh hoạt cá nhân được nên lúc nào cũng phải có người bên cạnh, tôi và anh trai vì điều kiện công việc và gia đình nhỏ cũng chỉ đỡ phần nào, còn việc chăm sóc chính vẫn là bố tôi.

Lo nghĩ quá nhiều nên sau một thời gian bố trở nên trầm cảm và tâm thần, không ngủ, nói nhảm và không dám tiếp xúc với những người xung quanh. Thế là hai anh em tôi và sự giúp đỡ của anh em họ hàng đã cố gắng để chăm sóc cho bố mẹ, việc của mẹ không tự sinh hoạt vệ sinh cá nhân được nên tôi và anh trai phải giúp đỡ. Tôi không muốn nhờ vợ vì biết vợ vất vả, sức khỏe không tốt và dù sao không ai muốn làm việc này nên tôi cũng không đòi hỏi ở vợ.

Công việc của tôi nhìn chung cũng không quá áp lực nhưng do thời gian nghỉ quá nhiều nên ít nhiều cũng ảnh hưởng tới công việc. Có lúc tôi tưởng chừng sẽ nghỉ việc nhưng nghĩ về gia đình lại không thể, tôi hiểu điều gia đình cần và cũng không muốn cho vợ với gia đình biết. Tôi xác định bệnh của bố mẹ đến bước nào anh em tôi sẽ sắp xếp đến đấy. Thế mà một điều quá bất ngờ đã xảy ra, vợ tôi ngoại tình với một người bạn học cùng thời trung học (bạn của vợ chồng tôi).


Gần đây vợ thường xuyên trang điểm, quần áo, tóc tai, cả thẩm mỹ, điều này tôi rất mừng vì qua bao nhiêu năm chăm lo cho gia đình thì đây là thời điểm gần Tết chắc vợ muốn thay đổi. Một hôm tôi mượn điện thoại của vợ để cho con gái học tiếng Anh, tôi biết được một số điện thoại bị chặn (cả số đi động và số máy bàn) của một người bạn.

Gần đây xem tin tức hay vấn đề gì liên quan đến ngoại tình vợ đều đánh tiếng và ám chỉ tôi. Nhận thấy sự thay đổi của vợ nên bằng nhiều phương pháp tôi đã điều tra ra vấn đề. Tôi thấy vợ thường xuyên truy cập mạng để trao đổi với người đó, những lúc tôi ra ngoài, vào bệnh viện, hay buổi sáng khi đi làm, hầu như tất cả thời gian tôi đều thấy hai người đó online và thoát cùng thời điểm. Người đó ở rất xa nên tôi cũng chỉ nghĩ là bạn bè nói chuyện bình thường. Rồi vợ tôi có nghe các bài hát về tình yêu, về sự xa cách lứa đôi, không đến được với nhau.

Bỗng một ngày cả hai đều không online thời gian rất dài và bất thường, tôi tin chắc rằng hai người đã gặp nhau. Một người nghỉ làm (vì thấy có nhiều cuộc gọi nhỡ ở công ty vợ trong máy cô ấy), còn một người đi một đoạn đường rất xa 300km để gặp nhau. Hôm đó về tôi thấy trong túi vợ có kẹo cao su, bình thường không bao giờ cô ấy dùng, không tin vào điều xảy ra tôi đã kiểm tra quần của vợ thì quá bất ngờ với những dấu vết lạ còn sót lại. Tôi đã không ngủ trong một tuần để suy nghĩ có nên nói với vợ không vì không tin điều này xảy ra.

Ban đầu vợ tôi chối quanh co nhưng với những chứng cứ có được thì cô ấy đã nhận. Tôi trách vợ nhiều, có thể một phút giây yếu lòng mà cô ấy không làm chủ được nhưng đúng thời điểm này tôi khó có thể chấp nhận. Điều tôi cần thấy bây giờ là nhìn thấy sự thay đổi của vợ, tôi cố gắng bỏ qua nhưng vết thương này sẽ mãi còn. Sau cơn mưa trời lại sáng, cố gắng đương đầu, sóng gió đang đến với tôi. Mong các bạn chia sẻ cùng tôi.

Minh

Cơ sở cơ khí HƯNG THỊNH

- chuyên gia công , thi công lắp đặt mái che nắng mưa , mái xếp nhà hàng , quán cafe
- Hotline : O9O2.48.38.35
- Email : Lidota.com@gmail.com0 nhận xét:

Đăng nhận xét

| Blogger Templates
Scroll To Top